Trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng Hũ Sứ Cao Cấp 80g
Chủ đề:
Đơn vị: Hũ sứ
Mã số: 8936222470159
Giá bán: 1,350,000 vnđ
Số lượng: 2000
Giao đến Đổi địa chỉ
0
| Đã bán:0 | 0 bình luận
Thông số sản phẩm
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Thế Giới Trà
- Thành phần: 100% trà Thiết Quan Âm
- Quy cách: hũ sứ thủ công (80g)
- Mã sản phẩm: 8936222470159
Các sản phẩm trà cao cấp của Cầu Tre Vàng
Giới thiệu về trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng hũ sứ cao cấp 80g
Thiết Quan Âm là một loại trà bán lên men nổi tiếng của Trung Quốc, có nguồn gốc từ huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến.
Đây là một loại trà cao cấp, nằm trong danh sách “thập đại danh trà” nổi tiếng của Trung Quốc.
Trong giới trà đạo, Thiết Quan Âm được biết đến vì sự đa dạng của hương vị, chỉ cần thay đổi một yếu tố nhỏ trong quá trình chế biến hoặc pha trà, đều sẽ tạo ra một hương vị trà khác nhau.
Một số điểm nổi bật của Trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng hũ sứ cao cấp 80g
- Nguyên liệu chất lượng: đây là một sản phẩm cao cấp của thương hiệu Cầu Tre Vàng. Nguyên liệu sản xuất được nhập khẩu trực tiếp từ vùng trà An Khê – Phúc Kiến – Trung Quốc.
- Hương vị đặc sắc: Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng rất bền nước. Trà có màu nước sáng xanh chuyển vàng. Với hương hoa lan, một chút bơ, ngọt ngào. Không có vị chát, ngọt đầy dày vị. Khi trà trong khoang miệng, ta cảm nhận rõ hương thơm đi lên khoang mũi sau. Hương vị của trà phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ nước pha trà. Thay đổi nhiệt độ sẽ tạo ra những sắc hương khác nhau.
- Quy trình chế biến khắt khe: lá trà Thiết Quan Âm sau khi được thu hái sẽ trải qua nhiều công đoạn chế biến thủ công phức tạp. Đảm bảo chất lượng truyền thống cũng như danh tiếng của Thiết Quan Âm đến từ An Khê.
- Thiết kế tinh xảo: Sản phẩm được Cầu Tre Vàng đóng gói trong hũ sứ thủ công, xứng đáng với chất lượng cao cấp của trà Thiết Quan Âm. Đây là một món quà tặng cực kì sang trọng, ý nghĩa dành cho những người yêu trà.
Quy trình chế biến trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng
Hái trà
- Thiết Quan Âm có thể thu hoạch quanh năm, nhưng chất lượng trà ngon nhất là từ lá trà thu hoạch mùa xuân. Từ giữa tháng 4 - đầu tháng 5.
- Việc hái trà được thực hiện vào những ngày nắng, trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.
- Thay vì hái lá non, họ sẽ hái 2-3 lá của chồi trưởng thành. Cách hái này được gọi là “hái mặt hở”, nghĩa là hái khi lá đã bung hết và hình thành nụ.
Làm héo nắng
- Lá tươi sau khi hái sẽ được đem phơi nắng. Thời điểm phơi tốt nhất là khi nắng dịu vào lúc 4 giờ chiều. Lá được phơi mỏng chứ không phải chất đống, điều này giúp lá không bị mất độ bóng.Màu lá sẽ đậm hơn và mềm hơn. Sau khi làm héo, lượng nước trong lá giảm đi 6-9% là đạt tiêu chuẩn.
Làm héo mát – lên men
- Trong quá trình làm héo mát, lá trà được trải đều trên các nia tre và để trong nhà. Giai đoạn này giúp lá trà tiếp xúc với không khí và bắt đầu quá trình lên men.
- Thời gian làm héo mát có thể kéo dài từ 14 đến 24 tiếng, tùy thuộc vào độ lên men mà nhà sản xuất muốn.
Làm dập lá
- Trong quá trình làm héo mát, người làm trà tiến hành vò nhẹ. Việc này giúp lá trà cọ xát vào nhau. Viền lá là nơi dễ bị dập nhất. Do đó, nếu mua được loại trà Thiết Quan Âm được làm thủ công, bạn sẽ thấy lá có viền màu đỏ.
- Quá trình này yêu cầu kỹ thuật cao – cũng là chìa khóa quyết định chất lượng của trà. Vò trà gây tổn thương tế bào mép lá. Khi mang phơi, trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nhất định, lá dần mất nước, các polyphenol trong lá bị oxy hóa chậm dưới tác dụng của enzyme. Tạo ra hàng phản ứng hóa học tạo nên những phẩm chất độc đáo của trà Thiết Quan Âm.
Diệt men
- Khi trà đạt được mức độ oxy hóa mong muốn, sự oxy hóa sẽ được ngưng lại. Các enzyme chịu trách nhiệm cho quá trình oxy hóa sẽ bị vô hiệu hóa.
- Công đoạn này là sự kết hợp của hấp trà trong lồng quay và sao trà trên chảo gang.
- Lần đầu tiên hấp trong lồng khoảng 3-4 phút, sau đó sao trên chảo cho đến khi lượng nước trong trà còn khoảng 50% đến 60%. Sau ba lần hấp và ba lần sao, mùi thơm của lá trà rất đậm, vị êm dịu, bề mặt sáng bóng. Trên bề mặt lá trà có một lớp sương trắng.
Vò tạo hình
- Trà Thiết Quan Âm được tạo hình viên tròn đặc trưng.
- Để tạo ra hình dạng này, lá trà được cho vào túi vải cuốn chặt lại và vò để tạo hình viên trà.
- Vò trà cũng làm phá vỡ lớp biểu bì và tế bào của lá trà. Điều này giúp giải phóng các chất dinh dưỡng và hương vị của trà, khiến trà thơm ngon hơn khi pha.
- Lá trà được lên men bán phần, hình dạng xoắn như quả bóng nhỏ, cuộn chặt và không có phần cuống lá. Trà chắc khỏe xanh nhạt.
Sấy khô – phân loại
- Sau khi lá được tạo hình, chúng được sấy khô. Thiết Quan Âm được sấy khô hai lần. Lần đầu tiên ở 90°C trong 3-5 giờ, lần thứ hai kéo dài 3 giờ ở 110°C. Sau khi làm nguội, lá trà được phân loại để loại bỏ những lá già quá già.
Công dụng của trà Thiết Quan Âm
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi: trà Thiết Quan Âm có chứa caffeine, một chất kích thích giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, trà cũng chứa L-theanine, một axit amin có tác dụng thư giãn cơ thể và tinh thần.
- Tăng cường hệ miễn dịch: trà Thiết Quan Âm chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Các gốc tự do là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý, bao gồm ung thư, tim mạch, Alzheimer,...
- Kích thích tiêu hóa, giúp dạ dày hoạt động tốt hơn. Trà cũng chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ dạ dày khỏi các bệnh lý như viêm loét dạ dày, táo bón,…
- Giảm cân: trà Thiết Quan Âm có tác dụng đốt cháy calo, giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, trà cũng chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa.
Hướng dẫn pha trà Thiết Quan Âm
Chuẩn bị:
- Lượng trà: 5g trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng
- Lượng nước: 250 – 300 ml. Nên dùng nước sôi để pha trà
- Nước có nhiệt độ thấp sẽ làm cho trà không nở bung ra được, trà sẽ nhạt và trơ vị.
Tiến hành:
- Tráng nước sôi toàn bộ ấm chén
- Cho trà vào ấm
- Rót nước sôi để tráng trà trong 5 giây rồi đổ đi
- Pha trà, tỉ lệ nước trà nên là 1g trà cho 50ml nước
- Hãm trà khoảng 30 giây, sau đó rót ra chén trà
- Thiết Quan Âm sau khi pha có mùi thơm hoa cỏ, sảng khoái và tao nhã. Nó có dư vị ngọt ngào và vừa đủ quyến rũ.
Chú ý khi pha trà Thiết Quan Âm
- Lần uống đầu tiên nên ủ trà khoảng 20-30 giây. Tăng lên với mỗi lần sau. Thiết Quan Âm có thể pha 5-10 lần mà vẫn giữ được hương vị.
- Không ngâm trà quá lâu: trà Thiết Quan Âm được lên men một phần và vẫn có nhiều polyphenol trong trà, alkaloid và các chất dinh dưỡng khác như trà xanh. Nếu uống quá đậm sẽ gây kích ứng dạ dày hoặc gây khó tiêu và những cơn đau dạ dày.
- Uống trà khi còn nóng: nên uống hết trà đã pha trong vòng 60 - 90 phút. Nếu để quá lâu trà sẽ bị oxy hóa và mất đi chất dinh dưỡng.
- Nên uống sau bữa ăn 45 phút: nếu uống quá gần bữa ăn, trà sẽ phản ứng với các chất dinh dưỡng của thức ăn.
Dấu hiệu nhận biết trà Thiết Quan Âm thật
Nhìn lá trà
- Hình dáng của trà Thiết Quan Âm thật phải được thắt nút chặt, xoăn và có hình đầu chuồn chuồn.
- Sau khi ngâm. Lá trà thường có bề mặt sáng bóng và lá ngấm nước nên dày hơn.
Nghe
- Khi thả lá trà vào ấm trà, các hạt trà va chạm với ấm trà, phát ra âm thanh rất to, giòn vang. Còn nếu trà kém chất lượng, trà lỏng lẻo và âm thanh bị câm khi thả trà vào ấm.
Nước trà
- Thiết Quan Âm có màu vàng và trong, lá trà không bung hoàn toàn sau 2 lần pha đầu tiên. Trà chất lượng kém sẽ nở ra rất nhanh tiếp xúc với nước.
Ngửi mùi thơm, nếm nước trà
- Thiết Quan Âm có hương thơm của hoa, vị ngọt vào, êm dịu, không có vị đắng hay chát.
0
3307
Trà Hoa Atiso Đỏ 50gr
Trà hoa atiso đỏ là loại trà cực kỳ tốt cho sức khỏe trà có màu đỏ đặc trưng của hoa atiso khi uống vào sẽ cảm thấy vị chua chua chan chát mùi thơm thoang thoảng của trà cứ bay quanh mũi Vô cùng dễ uống và dễ sử dụng lại còn có tác dụng tuyệt vời gi
Trà Xanh Ô Long Lục Trà Cầu Tre Việt Túi Zip 250g
Ô Long Lục Trà không chỉ là một thức uống thanh tao mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe phù hợp với những ai yêu thích sự tươi mới và tự nhiên
Trà Ô Long Kim Tuyên Hộp Thiếc 85g
Ô long kim tuyên nổi tiếng với hương vị béo ngậy mang một hương thơm đặc biệt
Trà Xanh CTV Sapa Fog Hộp Thiếc 90g
Sản phẩm sử dụng những ngọn trà xanh cao cấp được thu hái từ những đồn điền trà nằm ở độ cao hàng ngàn mét
Túi Bàng Nam Đeo Chéo
Túi Bàng Nam Đeo Chéo là một phụ kiện độc đáo và trẻ trung dành cho nam giới Túi thiết kế rộng rãi được đan thủ công từ các nghệ nhân lành nghề túi làm bằng 100 cỏ bàng phơi khô Từng đường nét của túi giúp ta cảm nhận được sự cẩn thận tỉ mỉ của ngườ
Socola Xe Hơi 250gram
Socola Xe Hơi 250gram
Nước Mắm Truyền Thống Khải Hoàn 30N - Chai 1 Lít
Nước Mắm Truyền Thống Khải Hoàn là một sản phẩm đặc sản của vùng biển đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp truyền thống trong dây chuyền khép kín ngoài ra sản phẩm còn đạt được chỉ dẫn địa lý do liên minh 28 nước Châu Âu cô
Tinh Chất Đông Trùng Hạ Thảo, Sâm Ngọc Linh - VCORGIN
Giúp tăng cường hấp thu các chất dinh đưỡng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Tiêu Chín Phú Quốc 120gr
Tiêu chin Phú Quốc là sản phẩm đặc sản Phú Quốc được làm từ 100 hạt tiêu nguyên chất đây là một sản phẩm chất lượng đã đạt được chứng OCOP đặc biệt sản phẩm không sử dụng chất điều vị chất bảo quản
Nước Mắm CDĐL Phú Quốc Thanh Quốc 40N - Chai 520ml
Nước Mắm Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc 40N là sản phẩm có thành phần chính làm từ cá cơm tươi được đánh bắt từ vùng biển Phú Quốc xinh đẹp kết hợp với muối từ biển Bà Rịa Vũng Tàu sản phẩm được ủ chượp và lên men trong vòng 1215 tháng theo tỷ lệ 31 cho đế
Trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng Hũ Sứ Cao Cấp 80g
Giới thiệu về trà Thiết Quan Âm Cầu Tre Vàng hũ sứ cao cấp 80g
Tiêu Chín Nguyên Hạt Huỳnh Khoa Hủ 180gr - Đặc Sản Phú Quốc
Tiêu chín nguyên hạt là kết quả của quá trình lựa chọn và thu hái cẩn thận sau đó được sấy khô tỉ mỉ trước khi được đóng gói giữ nguyên hạt Khi sử dụng loại tiêu này sẽ mang đến cho khách hàng một cảm giác cay nồng đậm đà và hương vị đầy tinh tế
Bạch Trà CTV Party White House Limited Edition Hộp Thiếc 70g
Những buổi tiệc tại nhà là nơi chúng ta quây quần bên nhau và cùng thưởng thức những tách trà thơm ngon
Mật Ong Rừng Nguyên Sinh Kon Ka Kinh/K’Bang 250ml
Sản phẩm cao cấp được thu hoạch từ các tổ ong nuôi trong khu rừng nguyên sinh Kon Ka Kinh
Mận Sấy Dẻo Vị Muối Ớt POPE – Hộp 105gr
Mận Sấy Dẻo Vị Muối Ớt POPE Hộp 105gr là món ăn vặt thơm ngon với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên và chút cay nhẹ của muối ớt Sản phẩm không chứa chất bảo quản đảm bảo an toàn và chất lượng cho người dùng là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa
Cóc Vị Muối Ớt – Hộp 150gr
Cóc Vị Muối Ớt Hộp 150gr mang đến sự kết hợp độc đáo giữa vị chua của cóc xanh vị mặn mà của muối và sự cay nồng của ớt Sản phẩm được chế biến bằng công nghệ sấy lạnh giữ lại trọn vẹn hương vị tươi mới của trái cóc đồng thời bảo toàn giá trị dinh dư
Trà Xanh CTV Mekong River Hộp Thiếc 90g
Trà là một thứ đồ uống quen thuộc của người miền Tây
Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối Khô 10g
Đông trùng hạ thảo là một trong những dược liệu quý hiếm
Mật Ong Rừng Nguyên Sinh Kon Ka Kinh/K’Bang 520ml
Mật ong rừng nguyên sinh Kon Ka KinhKBang Gia Lai là sản phẩm cao cấp được thu hoạch từ các tổ ong nuôi trong khu rừng nguyên sinh Kon Ka KinhKBang Đây là loại mật ong rừng 100 nguyên chất có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và được xuất khẩu vớ
Nước Mắm Ăn Dặm Cheyusu Dành Cho Trẻ Em - Chai 110ml
Sản phẩm đặc biệt dành riêng cho trẻ em được chế biến từ cá cơm tươi nguyên chất và muối biển